ตั้งครรภ์ท้องแรก

อยากทราบแม่ๆว่าการที่เรานอนร้าย จะส่งผลต่อลูกในท้องไหมคะ 13+3w และถ้าเรามีเพศสัมพันธ์ทุกวันจะเกิดผลเสียอย่างไร #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

มีได้ค่ะ ขอแค่ไม่รุนแรง ทำความสะอาดก่อนและหลังทำเสมอ และใช้ 3 ท่าปลอดภัย คือ ท่าหมา ผู้หญิงอยู่บน ผู้ชายประกบหลัง งดท่าที่ทับท้องทุกกรณี เน้นย้ำว่าต้องไม่รุนแรงนะคะ ที่สำคัญถ้ามีเลือดออกต้องไปหาหมอทันที

เพศสัมพันธ์ในช่วงตั้งครรภ์แรกๆ ท้องอ่อนๆ ไม่ควรมีบ่อยนะคะ แล้วก้อไม่ควรรุนแรงด้วย เพราะเสี่ยงแท้งง่ายค่ะ มีได้แต่ไม่ควรบ่อยค่ะ มีในท่าที่ปลอดภัย แนะนำไตรมาส 2 จะปลอดภัยค่ะ

ม่มีผลต่อลูกจ้า