ตรวจดาว์นซินโดรม

อยากทราบว่า คุณแม่ที่อายุไม่ถึง 30 ปี ส่วนใหญ่ตรวจดาว์นซินโดรมกันไหมคะ ถ้าตรวจใช้วิธีตรวจแบบไหนคะ ผลตรวจเป็นอย่างไรกันบ้างคะ #ดาว์นซินโดรม

อายุ 32 ตรวจเลือดค่ะ จริงๆระบุว่าจะตรวจน้ำคล่ำแต่หมอไม่ให้ 5555 หมอบอกว่าถ้าอายุไม่เข้าเกณฑ์ เจาะน้ำคล่ำโอกาสแท้งมีเยอะกว่าตรวจพบเป็นดาวน์ (กรณีเราไม่มีญาติเป็น) เลยได้แค่ตรวจเลือดค่ะ

เรา35 ตรวจแบบniftyค่ะ ตรวจตอนช่วงท้องสามหรือสี่เดือนนี่แหละค่ะ เจาะเลือดไปตรวจ2หลอด รอผลเกือบเดือนก็รู้เรื่องละค่ะ รู้เพศด้วยเลย รู้ก่อนซาวน์อีกค่ะ 😂

เราอายุ35 ตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำค่ะ หมอบอกว่าอายุเยอะแล้วเช็คโครโมโซมให้ครบทุกคู่ดีกว่า แต่ถ้าไม่ถึง30niftyก็พอค่ะ ไม่เสี่ยง

ท้องเเรกอายุ21 ไม่ได้ตรวจ พอคลอดลูกเป็นดาวน์ ตอนนี้จะ4ขวบ คนที่2เจาะน้ำคร่ำ ปกติ ครอบครัวทั้งเราเเละเเฟนไม่มีใครเป็น

4y trước

ใช่คะ คลอดมาเเล้วที่ทำคลอดยังไม่รุ้ เราถามย้ำว่าลูกเราปกติไหม เพราะเราสงสัยว่าเค้าไม่ปกติ เเต่หมอยืนยันว่าปกติ จนเค้าอายุ14วัน พาไปคลีนิค หมอทักว่าเหมือนเด็กดาวน์ เรยพาไปตรวจคะ

เรา อายุ 28ปี ตรวจโดยวิธีเจาะเลือดค่ะ ผลออกมาความเสี่ยง 1:150 😔 รู้สึกเฟลมากค่ะ รอเจาะน้ำคร่ำอีกทีตอน 18w

บ้านนี้อายุ23ปีค่ะ พึ่งตรวจไปเมื่อเดือนก่อนเจาะเลือดค่ะ ฟังผลแล้วลูกปกติค่ะ

3mo trước

เสี่ยงสุงไหมค่ะ

บ้านนี้อายุ25 ตรวจแบบเจาะเลือดคะ ถ้ามีความเสี่ยงหมอจะให้เจาะน้ำคร่ำคะ

4y trước

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บางคนผลเลือดออกมาว่าเสี่ยงสูง แต่เจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติก็มีเยอะคะ

เจาะเลือดตรวจค่ะ ถ้ามีความเสี่ยงหมอจะให้เจาะน้ำคร่ำ

4y trước

บ้านนี้เสี่ยงสูงทรอเจาะน้ำคร่ำค่ะ กังวลมาก

อายุ 29 ตรวจแบบ nifty เจาะเลือดแม่ค่ะ รู้เพศลูกด้วยค่ะ

เราอายุ17ย่าง18 ตรวจโดยเจาะเลือดค้ะ มีความเสี่ยงต่ำ☺

4y trước

ค้ะ😍