31 สัปดาห์เท่ากับกี่เดือน ทำไมพยาบาลพูดไม่ตรงกันเลยค่ะ

อยากทราบว่า 31 สัปดาห์ เท่ากับกี่เดือนค่ะ ไปฝากท้องแต่ละครั้งพยาบาลพูดไม่ตรงกันสักคน ทำให้ลังเลตลอด เลยไม่แน่ใจว่าตัวเองท้องได้กี่เดือน ถ้าให้นับตามความเข้าใจของตัวเอง ก็คิดว่าประมาน 7เดือนค่ะ กำหนดคลอด วันที่ 29 พฤษาภาคมค่ะ

31สัปดาห์ กับ4วัน.