ค่าใช้จ่ายระหว่างฝากครรภ์จนคลอด ประมาณเท่าไรค่ะ

อยากทราบว่าแม่ๆฝากครรภ์ที่รพ.ไหนกันบ้าง ค่าใช้จ่ายเท่าไรค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ

แต่ละที่ต่างกันค่ะแม่ ก่อนหน้านี้ตั้งแต่ที่รู้ว่าท้องเราฝากคลินิกตั้งแต่ 7w จนถึง 20w ครั้งแรกที่ไปไม่ได้พบหมอ เพราะหมอสูติไม่เข้า มีตรวจปัสสาวะ แล้วก็เจาะเลือด 1,350฿ ถัดมาอีก 2 วันพบหมอครั้งแรก ซาว และได้ยาบำรุงมากิน 1 ตัว 1,824฿ แล้วครั้งต่อๆไปก็ 1,500+ แล้วแต่ครั้ง มีฉีดบาดทะยัก 1 ครั้ง ครั้งนั้นโดนไป 1,800+ แล้วก็ย้ายไปฝาก รพ. เอกชนตอน 20w ค่ะ รพ.เอกชนแต่ละครั้งก็ไม่ถึง 2,000 นะคะ ถ้าไม่มีฉีดยา ซาว 4 มิติ ทุกครั้ง รอไม่นานด้วย ถ้าให้เราแนะนำ ฝากที่ รพ. เอกชนดีกว่าค่ะ หมอใส่ใจดีมากๆ

เราฝากรพ.นนท​เวช​ แต่ละครั้งค่าใช้จ่ายต่างกันค่ะ เนื่องจากเป็ยรพ.เอกชน ครั้งแรกมีตรวจภายใน ซาวด์​ ประมาณ​4,000บาท มีครั้งที่ตรวจเลือด ตรวจน้ำตาล ประมาณ​8,000บาท ถ้าครั้งไหนตรวจปกติประมาณ​2,000บาทต่อตรั้งค่ะ ถ้าตรวจนิฟตี้ 20,000บาท (แล้วแต่ของแบรนด์​ไหนนะคะมีให้เลือก8, 000-20,000) ค่าคลอดธรรมชาติ​ 40,000บาท, ผ่าคลอด 60,000บาท อันนี้ของที่นี่นะคะ ของรพ.อื่นราคาแตกต่างกันไปค่ะ สามารถโทรถามในแต่ละที่ได้ค่ะ หรือคลินิกได้เช่นเดียวกันค่ะ

เรามีสามีเป็นข้าราชการแต่เลือกไปฝากครรภ์ที่เอกชนค่ะ รพ.นวมินทร์9 คลอดธรรมชาติ เตี่ยงเดียว 28,900บาท ส่วนฝากครรภ์หมอนัดทุกเดือน ซาวน์ดูน้องทุกครั้ง ต่อเดือนใช้จ่ายไม่เกิน1,500บาทค่ะ แต่ถ้ามีลูกคนที่สองจะใช้สิทธิราชการเลือกรพ.ที่ส่งเสริมนมแม่ดีกว่าค่ะ คนแรกติดขวดหนักมาก รพ.ป้อนขวดคะ🙄

ฝาก รพ.ปทุมเวช ฝากครั้งแรกเสีย 2000 นัดซาว เสียอีก 1000 นัดฟังผลเสียอีก 1000 สรุปเดือนแรกเสีย4000 นิดๆ หลังจากนั้นเสียครั้งล่ะ1000กว่าบาท พอเข้าเดือนที่ 8นัดเดือนล่ะ 2ครั้ง เสียครั้งล่ะ 800 วันคลอดหมอบอกว่ามัดจำ 15000 พอคลอดเสร็จจ่ายส่วนที่เหลือ คลอดเองเริ่มที่ 19000 ผ่าคลอดเริ่มที่34000

บ้านนี้ bnh hospital -ค่าฝาก 12,000 ค่าตรวจ+ซาวน์+ค่ายา ครั้งละ 5-6,000 บาท นิฟตี้ 23,000 รวมถึงคลอดน่าจะประมาณ 1แสนบาท -ค่าคลอด 119,000 คุณหมอให้เตรียม 200,000 (ในกรณีอบ,ขลิบอวัยวะเพศชาย30,000 ,ค่าห้องส่วนเกิน คืนละ8,000 -10,000 บาท) รวมฝาก+คลอด ประมาณ 300,000 บาทค่า

4y trước

ยินดีค่ะ

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลราชพฤกษ์ค่ะ(เอกชน) • ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์รวมตรวจเลือดประมาณ 40,000 บาท • ค่าใช้จ่ายในการคลอด แพคเกจคลอดธรรมชาติ 29,000 บาท ผ่าคลอด 49,000 บาท (แต่ถ้าคลอดก่อน 37w จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มประมาณ 20,000 บาทค่ะ)

4y trước

ขอนแก่นค่ะแม่ และถ้าคลอดก่อน 37 สัปดาห์ ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มประมาณนั้นทั้งคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดค่ะ

ฝากคลินิกอาจารย์แพทย์ครั้งละ500-700 (ได้รูปถ่ายลูก1-2รูป) ตอนคลอด คลอดก่อนกำหนด หมอเลยให้คลอดรพรัฐ เสียค่าผ่าคลอด18kรวมห้องพิเศษ ส่วนลูกแอดมิท2wkฟรีค่ะ (ถ้าคลอดเอกชนคงเสียค่ารักษาลูกหลักแสน)

รพ สายไหมค่ะ ไปตรวจทุกเดือน คชจ ถ้ามีตรวจเลือด ฉีดวัคซีน/ครั้ง 3,000+ ถ้าฟังผล รับยา /ครั้ง 1,000+ ตอนคลอดจองแพ็คเกจไว้ห้องเดี่ยว ผ่าคลอด ตก 41,000 ค่ะ รวมๆค่าใช้จ่ายทั้งหมด 100,000+ ค่ะ

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลรัฐ ใช้สิทธิจ่ายตรงของคุณพ่อแทน ทั้งค่าห้องพิเศษตอนแพ้ท้องแรกๆ ซาวดดูลูก ค่ายา ค่ามาหาหมอ 2 สัปดาห์ครั้ง เพราะแม่เป็นไทรอยด์ด้วย ฟรีค่ะ

แม่ฝากรพ.ร้อยเอ็ดค่ะ(รัฐ)ตอนนี้ไม่เสียสักบาทค่ะไปมา2รอบซาว3ครั้ง ฉีดยา2เข็มแล้ว เจาะเลือดก็ไม่เสียค่ะแต่ไปลุ้นตอนคลอดว่า จะเสีย30หรือไม่เสีย(มีสิท30บาท)