แม่บ้านไหน เคยเจอ ปัญหาศึมเศร้าหลังคลอดบ้างค่ะ

อยากทราบว่าอาการเปนยังไง

ร้องไห้บ่อย กังวลใจ ไม่มีความสุข ไม่อยากเลี้ยงลูก ทำอะไรก็ท้อไปหมด เบื่อหน่าย ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ สรุปถ้ามีอาการเหล่านี้ แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ คุณหมอจะแนะนำ เราก็เป็น แค่จัดการความรู้สึกตัวเอง ระบายกับคนรอบข้างหรือพ่อแม่ พี่หรือน้อง

4y trước

ไปหาหมอเลยค่ะ นักจิตวิทยาเขาจะให้คำแนะนำเรา ไปเล่าปัญหาให้เขาฟัง เขาจะมีทางออกให้เราค่ะ อย่าปล่อยไว้นาน เดี๋ยวจะเป็นการทำร้ายลูก เราเป็นอยู่4-5เดือน พบหมอทุกครั้งที่ลูกฉีดวัคซีน ของเราใกล้ปกติแล้วค่ะ ไปหาหมอนะคะ

ร้องไห้ง่ายมากค่ะ กังวล คิดไปหมดทุกอย่าง อยู่ดีๆยืนร้องไห้ เราร้องไห้ทุกวัน เป็นอยู่เป็นอาทิตย์ตั้งแต่กลับบ้านวันแรกจนต้องปรึกษาหมอเลยค่ะ

4y trước

เราปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์+ทำคลอดตอนไปตรวจหลังคลอดค่ะ หมอถามสาเหตุและเรื่องที่เราคิดมากแล้วให้แก้ที่ความคิดเราและคุยกับคนรอบข้างที่ทำให้เราเครียดค่ะ

ในกุเกิ้ลมีข้อมูลค่ะ

4y trước

ขอบคุนค่ะ