ผ่าคลอด

อยากทราบว่าผ่าคลอดคนแรกคนที่สองก็ต้องโดนผ่าหรอคนะ

ส่วนมากก้อจะโดนผ่านะคะ แต่บางทีก้อแล้วแต่หมอ และ สถานการณ์ นะคะ แต่กับตัวแม่นี่เองคือลูกคนแรกไม่ยอมมุดหัวลงค่ะ ก้อเรยต้องผ่า แต่พอมาท้องคนที่สอง หมอบอกตัวเล็กคลอดเองไม่ได้ ต้องผ่า หมอก้อถามนะคะว่าคนแรกผ่าหรือคลอดเอง ก้อบอกหมอไปว่าผ่า หมอเรยบอกงั้นคนนี้ก้อต้องผ่านะคะ ☺

ไม่ทุกคนคะ เราท้องแรกผ่า ท้องสองคลอดเองคะ ตอนนี้กำลังใกล้คลอดคะ คลอดเองจ้า เพราะอยากมีลูกอีกเลยต้องคลอดเอง

รพ หมอไทยใช่ ต่างประเทศหมอจะให้คลอดเองถ้าตัวแม่คลอดได้ น้องสาวลูกคนแรกผ่า คนที่สองคลอดธรรมชาติค่ะ

ใช่คะเพราะมีความเสี่ยงถ้าคลอดเองตอนมดลูกหดรัดตัวจะคลอดอาจทำให้มดลูกปริแตกตรงที่เคยผ่าคลอดได้คะ

ต้องผ่าค่ะ เพราะมดลูกเคยโดนผ่ามาแล้ว ถ้าปล่อยให้คลอดเอง ช่วงมดลูกบีบตัว มีสิทธิ์มดลูกแตกค่ะ

คนแรกผ่าคลอดคนที่สองก็ต้องผ่าคลอดเหมือนกันคลอดธรรมชาติไม่ได้เพราะจะทำให้มดลูกแตกได้

3y trước

บ้านนี้ผ่าค่ะ ท้อง2 วันที่28นี้

แล้วแต่ตัวบุคคลและคุณหมอคะ น้าเค้าเองท้องคนแรกผ่า…แต่คนที่สองคลอดเองตามธรรมชาติคะ

แล้วแต่คนมั้งคะแม่ พี่ข้างบ้านเราคนแรกผ่า คนที่สองคลอดเองจ้า ต้องให้หมอประเมินจ้า

ผ่าจร้าาา ท้องแรกผ่าท้อง2กะต้องผ่าจร้าาตอนนี้ท้อง2 หมอนัดผ่าแล้วค่ะ

ใช่ค่ะ เราก้อผ่าคนแรก คนสองท้อง7เดือนแล้ว ผ่าซ้ำรอยเดิมด้วยค่ะ