สอบถามค่ะ พอดีจะกำหนดวันลาคลอด

อยากทราบว่าปกติแล้วคลอดกันกี่วีคคะ40วีคเปะเลยมั้ย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ พอดีจะได้ลาคลอดได้ถูก

หน้า 7 หลัง 7 ค่ะต้องเผื่อปวดท้องคลอดก่อนด้วยค่ะ ถ้าผ่าคลอดหมอจะกำหนดวันมาให้เลยค่ะ ถ้าคลอดเองก็ต้องเพื่อใว้สักสัปดาห์ค่ะ

ถ้าคลอดธรรมชาติ บางคนปวดก่อน บางคนปวดหลัง40wค่ะ แล้วแต่คน แต่ถ้าผ่าคลอดได้ตั้งแต่38wเป็นต้นไปค่ะ