ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 25 วีค.

อยากทราบว่าถ้าย้อมสีผมจะเป็นอะไรกับลูกในครรภ์มั้ยค่ะ??

ฝุ่นควันจากคาร์บอนไดอ๊อกไซค์ ที่ลอยอยู่ในอากาศ ยังน่ากลัวกว่ายาย้อมผมซะอีก กลิ่นยาย้อมผม และสารเคมรปริมานเล็กน้อยร่างกายแม่ขับหมด ไปม่ผ่านถึงรกง่ายๆหรอกค่ะ

ไม่ควรเท่าไหร่ค่ะ แต่เดี๋ยวนี้มันมีการย้อมผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ แต่ก็ไม่มั่นใจว่าจะร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม ก็อย่าเสี่ยงดีกว่าค่ะ ยอมอดทน 9เดือน เพื่อลูกทั้งชีวิตนะคะ

บ้านนี้ไม่เตะพวกเคมีเลยค่ะ ปล่อยดำครึ่งหัว ทองครึ่งหัวเลย เครื่องสำอาง ครีมทาต่างๆก็เปลี่ยนหมดเลย เพราะค่อนข้างกังวลจะมีผลกระทบลูกค่ะ

ย้อมได้ค่ะ คุณแม่สามารถทำสวยได้ค่ะ พี่พยาบาลบอก สำหรับคุณแม่ที่แข็งแรงไม่ได้มีความเสี่ยงอะไร พยาบาลเเนะนำทำได้ตั้งแต่12-25สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

3y trước

เราก็ย้อมปิดหงอกคะ

เค้าทำตอน5เดือนค่ะแม่ ปกติแต่เมื่อยเวลานั่งนานๆ กับตอนนอนสระแล้วก็ลุกจากเตียงสระ ถ้าอายุครรภ์มากกว่านี้กลัวจะทำไมได้แล้ว ลุก-นอนไม่ไหว🤣🤣

ไม่มีผลกับทารกค่ะ แต่คุณท้องจะเสี่ยงแพ้เคมี เมื่อแพ้ก็จะไม่สามารถทานยาได้ คนท้องต้องระวังเรื่องการทานยาเป็นพิเศษค่ะ

ถามคุณหมอมา คุณหมอบอกว่า 6เดือนทำได้แต่ต้องเป็นแบบสีธรรมชาติ ทางที่ดีหมอแนะนำว่าหลีกเลี่ยงดีกว่าค่ะ

ส่วนตัวอยากย้อมดำเลยซื้อokหรือไม่ก็ที่สกัดจากธรรมชาติที่ไม่มีกลิ่นฉุนแรงก็ได้อยู่ค่ะ

สารเคมีที่คุณสูดดมเข้าไปนั่นแหละ มีผลโดยตรง คุณสูดเข้าไป ลูกก็ต้องใช้O2 หมุนเวียนจากคุณ

มีแม่ๆๆคนไหนเคย.ไปซาวแล้วเจอถุงน้ำในสมองน้องบ้างค่ะ แม่ๆบ้านนี้ทำไรไม่ถูกเลยตอนนี้25W