แม่ๆคะถ้าเรามั่นใจรอบเดือนเราแล้วพอไปซาวทำไมผลในเครื่องซาวถึงไม่ตรงกับที่เรานับในที่ซาวอาจอายุครรภ์น้อยกว่าที่เรานับคะ?

???อยากทราบคะแม่ๆช่วยตอบจากประสบการหน่อยคะ

เพราะเวลาซาวด์จะเป็นการคำนวณอายุคร่าว ๆ ตามขนาดตัวเด็กค่ะ ส่วนการนับตามรอบเดือนก็ไม่ใช่ว่าจะตรงเป๊ะอาจมีการคลาดเคลื่อนได้เล็กน้อยค่ะ

ไข่อาจจะตกช้าด้วยค่ะ ไม่ใช่ว่าเรานับเอง แล้วมันจะตรงเป๊ะเลย