ของใช้เตรียมคลอด​ตอนอยู่โรงพยาบาล

อยากถามแม่ๆที่ผ่านการคลอดน้องมาแล้วคะ ของจำเป็นที่ต้องใช้ตอนคลอด​ ตอนเราอยู่โรงพยาบาลมีอะไรบ้างค่ะ???

ของลูก = ผ้าอ้อม 4-5 ผืน ผ้าขนหนูเล็ก 2 กลาง 2 ผ้าห่อตัว 1 หรือใช้ผ้าขนหนูก็ได้ ชุดกลับบ้าน 1 หรืออาจเตรียมไปเผื่อมากกว่าหนึ่งก็ได้ ถุงมือ 2 คู่ ถุงเท้า 2 คู่หมวก 1 ทิชชู่เปียกห่อใหญ่ 1 สำลีก้านเล็ก 1 สำลีก้อน พวกสำลีเตรียมไปเผื่อ รพ. ให้น้อยหรือไม่ให้ แพมเพิร์ส ห่อกลางหรือเล็ก ซื้อเพิ่มที่ รพ. ได้ สบู่เหลว บาง รพ. ก็ไม่ให้ใช้ หรือมีไว้บริการ ของแม่= ชุดกลับบ้าน ชุดชั้นใน ผ้าอนามัย เผื่อที่ รพ. ให้ไม่พอใช้ เครื่องปั๊มนม ถุงเก็บน้ำนม เตรียมไปก็ดีเผื่อนมคัดเต้า จะเป็นตัวช่วยที่ดีเลย เพราะลูกดูดยังไม่เก่ง อย่าลืมเอกสารต่างๆ ด้วยนะคะ

5y trước

ถ้าจะป้อนขวดก็เตรียมไปเผื่อได้ แต่จริงๆ ควรให้ลูกเข้าเต้าดีที่สุด ส่วนวิธีเข้าเต้าพยาบาลจะสอนให้เองค่ะ ขวดสำหรับเด็กแรกเกิดควรเลือก 4 ออนซ์ จุกขนาด s หรือบางยี่ห้ออาจ ss เลือกจุกเหมือนนมแม่ไว้ก่อน เวลาซื้อสอบถามพนักงานได้ ยี่ห้อแล้วแต่ชอบค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด ส่วนตัวใช้เพียวรีน ขวดคอกว้าง เพราะล้างง่ายกว่าขวดคอแคบ แนะนำให้เลือกรุ่นที่ทนความร้อนได้สูงๆ ซึ่งจะมีแนะนำไว้ที่บรรจุภัณฑ์