สอบถามเรื่องสินสอดหมั้น

อยากถามค่ะว่า สินสอดหมั้นเงิน 2 หมื่น ทอง 1 บาท แหวนคู่ น้อยไปมั้ยคะ ตอนแรกที่ตกลงกันไว้คือสองหมื่นแต่ด้วยสถานการณ์โควิทเลยเลื่อนจัด แล้วทีนี้พ่อเราจะเรียกเพิ่มอีก 1 หมื่น เป็นสามหมื่น แฟนใช้เงินตัวเองไม่ได้ขอพ่อแม่ค่ะ แต่แม่แฟนช่วยเรื่องทอง 1 บาท พอบอกแฟนแฟนทำเสียงเหมือนไม่พอใจ เราคนกลางค่ะ เห็นใจทั้งคู่ พ่อกลัวเสียหน้า เขาบอกว่าสมัยนี้ต้องห้าหมื่นกันแล้ว แต่เราได้แค่สองหมื่น ส่วนแฟนทำงานฝ่ายเดียว เราไม่ได้ทำค่ะ เพราะตกงาน เรื่องค่าใช้จ่ายแฟนก็ออกให้หมด จะทำยังไงดีคะ นู้นก็พ่อนี้ก็แฟน ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนค่ะ แฟนมีฐานะปานกลางค่ะ แต่เรื่องสินสอดที่เป็นเงินพ่อแม่แฟนไม่ได้ช่วยออกเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ถ้าพ่อกลัวเสียหน้าลองเจรจากับพ่อว่า หาเงินมาวางเพิ่มได้แต่เสร็จงานแล้วต้องคืนไหมคะ เงินก็ไม่ต้องเสียเพิ่ม แถมพ่อไม่เสียหน้า แต่ถ้าพ่อไม่ยอม ก็จำนวนเดิมล่ะค่ะ เดี๋ยวคลอดลูกมาค่าใช่จ่ายจะหนักเพราะแฟนทำงานคนเดียว เอาใจช่วยนะคะ