หมอให้กินยาป้องกันครรถ์เป็นพิษจะเป็นอันตรายต่อลูกไหมคะ..

ก็คงต้องเลือกระหว่างครรภ์เป็นพิษกับยาค่ะแม่ ครรภ์เป็นพิษเป็นได้จากหลายสาเหตุและขึ้นกับอาการว่าเป็นมากหรือน้อย แต่ถ้าไม่รักษา ความเสี่ยง คือ เด็กอาจจะเป็นอันตราย หรือเสี่ยงชีวิตได้ ถ้าหมอจ่ายมาแสดงว่าจำเป็นค่ะ เพราะถ้าปกติ หมอจะไม่ให้ทานอะไรเลยนอกจากยาบำรุง ถ้ากังวลมาก แม่ลองปรึกษาหมอดูค่ะ เรื่องผลข้างเคียงของยา เรื่องยาหมอคงให้คำตอบได้ดีกว่า เพราะรู้อาการแม่โดยละเอียดมากกว่าคนในนี้

บ้านนี้กินตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์แล้วค่ะเพราะแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ตอนนี้ 6 เดือนกว่าๆแล้วก็ยังกินอยู่

หมอจ่ายยาให้คือปลอดภัยค่ะ