ผ่าคลอดน่ากลัวไหมคะ ท้องแรก ขอวิธีฮีลใจหน่อยค่ะ

หมอนัดผ่า11ก.ย.นี้แล้ว ไม่ได้เตรียมใจผ่าเลย ตั้งใจจะคลอดเอง แต่หมอประเมินแล้วนัดผ่าเพราะความดันสูง ตื่นเต้นมากกกกก ขอประสบการณ์ดีๆเป็นกำลังใจหน่อยค่ะ🥰

โดนเข็นเข้าห้องผ่า หมอเตรียมตัว กลัวจนสั่นทั้งตัวเลยคะ ภาวนา สวดมนต์มั่วไปหมด แต่เราก็ผ่านมาได้ ฃ มีตกเลือดตอนคลอดด้วย สู้ๆ คะ

1y trước

แม่ไม่รู้สึกอะไรเลยคะ ไม่เวียนหัว ไม่น่ามืด แค่รู้สึกว่าหนาวตัวสั่น ขอผ้าห่มเพิ่ม แต่แฟนคือตกใจมาก เห็นออกจากห้องผ่าแล้วตัวซีดมากจนน่ากลัว ความดันต่ำ แต่ในความรู้สึกแม่คือ เหมือนเดิมทุกอย่าง หมอให้กดมดลูกเหมือนกันคะ กดให้นิ่ม กดๆ คลึงๆ