สอบถามแม่ๆค่ะ

หมอนัดตรวจดูความผิดปกติของทารก ใช่อันเดียวกับการตรวจดาวน์ไหมคะ บ้านนี้ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ 20w แล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #แอบกังวลค่ะ

ถ้าหมอไม่ได้แจ้งว่าเป็นการเจาะเลือดไปตรวจ ก็น่าจะเป็นการตรวจโดยอัลตราซาวน์นะคะแม่ จะดูการเติบโต เส้นรอบศีรษะ สมอง หัวใจ อวัยวะภายใน ปากแหว่งเพดานโหว่ ประมาณนี้ค่ะ

2y trước

เท่าที่ทราบ ถ้า 20 วีค อายุครรภ์เกินจะตรวจดาวน์แล้วนะคะแม่ 🥺 แต่ถ้ายังไงลองถามหมออีกทีนะคะ

บ้านนี้ตรวจตั้งแต่15สัปดาห์ค่ะ แต่ยังไม่รู้ผลเพราะย้ายที่ก่อน