หนูอยากสอบถามค่ะ หนูเคยตั้งครรภ์แล้วพบว่าน้ำคร่ำน้อยค่ะ แล้วพอไปทำการตรวจพบว่าน้องไม่มีไตค่ะ สาเหตุของการที่ร่างกายน้องไม่ผลิตไตเป็นเพราะอะไรได้บ้างคะ😢

หนูอยากทราบสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ค่ะ และพบได้บ่อยไหมคะ ? #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

การที่น้องไม่มีไต เกิดจากความผิดปกติของโครโมโซม ของคุณแม่และคุณพ่อค่ะ (ต้องเจาะเลือดตรวจโครโมโซมว่าโครโมโซมคู่ไหนที่ผิดปกติบ้าง) ถ้าให้คำตอบที่ลึกกว่านี้ต้องถามคุณหมอค่ะ ส่วนภาวะน้ำคร่ำน้อย ปัจจัยอาจจะเกิดจากตัวมารดาเอว หรือเกิดจากความผิดปกติของทารกในครรภ์