เครื่องปั้มนม

สำคัญมั้ยคร้ะ

เราเป็นคนนึงที่ก่อนคลอดมีความลังเลมากว่าจะซื้อเครื่องปั๊มนมดีมั้ย ตอนนี้น้องอายุ 1 เดือนครึ่ง บอกเลยว่าสำคัญค่ะ เพราะลูกเรา เข้าเต้าไม่เก่ง ปากเค้าเล็ก แล้วลานนมเรากว้างค่ะ เวลาเค้าดูด เค้าไม่อิ่ม ไม่เคยจบที่เต้าได้เลย 3-4 วันแรกหลังกลับจากโรงพยาบาล เราก็ไม่เข้าใจว่า ลูกเข้าเต้าแล้ว ข้างละ 20 นาที แต่ทำไมยังร้องโยเย นึกว่าปวดท้อง ที่ไหนได้ ลูกกินไม่อิ่มค่ะ เพราะดูดแต่หัวนม ได้น้ำนมไม่เต็มที่ แถมคัดเต้าด้วย สุดท้ายซื้อเครื่องปั๊ม ดีขึ้นมากค่ะ ลูกกินอิ่ม ฉี่อึ บ่อยเป็นปกติ เราอาจจะเหนื่อยหน่อย ต้องขยันปั๊มเพื่อกระตุ้นน้ำนม ไม่เสียดายเงินที่ซื้อเครื่องปั๊มเลยค่ะ

ถ้าแม่ทำงาน หรือต้องมีธุระออกไปข้างนอกบ่อยๆก็สำคัญจ้า บ้านนี้เป็นแม่ฟลูไทม์ ยังซื้อไว้เลย เผื่อเวลาเราอาบน้ำ ทำความสะอาดบ้าน ปั๊มไว้ให้ลูกกิน (ให้คนอื่นช่วยดูลูกเราไปก่อน)

สำคัญค่ะสำหรับแม่ที่ต้องออกไปทำงานของเราก็ซื้อมาแต่ใช้ไปแค่เดือนเดียวเองเพราะไม่มีน้ำนม สนใจซื้อไปลองใช้ก่อนได้นะค่ะ

สำคัญมากค่ะ ช่วยประหยัดเวลาและปั๊มได้ตามความต้องการเรย ถ้ามีเวลาก็ปั๊มทำสตอกนมให้ลูกได้ด้วยค่ะ

สำคัญค่ะ ช่วยประหยัดเวลาได้มาก เบาแรงกว่าปั๊มมือด้วยจร้า

สำคัญมากคะ ปั๊มไว้ตอนน้ำนมออกมาก หรือตอนเเม่ไม่อยู่

สำคัญค่ะเวลาเเม่จะออกไปข้างนอกปั๊มให้ได้ค่ะ

สำคัญค่ะ ยิ่งตอนลูกหิวมากๆช่วยได้เยอะเลยค่ะ

สำคัญมากคะ สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นแม่ฟูลไทม์

ถ้าเป็นคุณแม่ทำงาน สำคัญมากค่ะ