สายสะดือมีเลือดออก

สายสะดือลูกตอนเช็ดมีเลือดออกทำยังไงดีคะ

ใช้สำลีหรือผ้าก๊อช หรือคอตตอนบัตกด 3-5 นาทีหรือจนกว่าเลือดจะหยุดไหล แล้วใส่ยา/เช็ดให้แห้ง ทำวันละ 2-3 ครั้งได้เลย ถ้าบวมแดงหรือมีกลิ่นให้พาไปหาหมอนะคะ ถ้าไม่มีอาการอื่นเช็ดต่อไปค่ะ บ้านนี้ก็มีเลือดออกตอนใกล้หลุด

เช็ดให้ถึงโคนค่ะ หาหมอก่อนค่ะ เผื่ออักเสบข้างใน