การดิ้นของลูกน้อย

สอบถามแม่ๆ เรื่องการดิ้นของลูกในท้องหน่อยค่ะ เด็กในท้อง ต้องดิ้นอย่างน้อย10ครั้ง ใช้ไม่คะ ถ้าน้องดิ้นเฉพาะช่วงเช้า แต่เกิน10ครั้ง หลังเที่ยงมาน้องไม่ค่อยดิ้น จะเป็นไรไหมค่ะ #27วีค

เราก็เป็นค่ะ ช่วงเช้าดิ้นดี พอหลังเที่ยงแทบไม่ดิ้นเลย กระตุ้นก็มีดิ้นแต่ไม่เยอะ กังวลเหมือนกันค่ะ ตอนจะ28วีคแล้ว

ไม่เป็นไรคะ แค่อย่าต่ำกว่า4ครั้งต่อการนับ หรือ10ครั้งต่อวัน (เวลาที่เหลือน้องอาจหลับอยุ่)