แจ้งเกิดที่เขต กทม ได้เลยไหมค่ะ แจ้งเข้าปลายทางแล้วให้พ่อเจ้าบ้านแจ้งเข้าที่ ตจวทัเบียนบ้านตัวจริงอยู่ ตจว

สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า พอดีวางแผนคลอด ที่ กทม แต่ไม่ทราบว่า การแจ้งเกิด จะทำแบบไหนได้บ้าง ต้องใช้ทะเบียนบ้านตัวจริงไหมค่ะเพราะตอนนี้มีแต่สำเนาเท่านั้น รู้แต่ว่าทาง รพ ทำสูติบัตรให้ จ้า.

1 Trả lời

ไม่ต้องใช้ฉบับจริงค่ะ แต่บัตรพ่อแม่ ใช้ฉบับจริง ทำเรื่องแจ้งเกิดที่ กทม. แล้ว เจ้าหน้าที่ ที่รับแจ้งจะให้เอกสารย้ายชื่อลูกเข้าทะเบียนบ้าน แม่ส่งด่วนไปให้เจ้าบ้านในทะเบียนบ้านที่ ตจว. ไปแจ้งชื่อเข้าบ้านอีกทีค่ะ ตอนแจ้งเกิด จนท. จะอธิบายให้ฟัง หรือสอบถามเองได้เลยค่ะ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก