น้ำนม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนลูกคนแรก น้ำนมแม่น้อยมาก กินอาหารบำรุง เพิ่มน้ำนมก็ยังน้อยอยู่ดี สุดท้ายก็เลยให้ลูกกินนมผง และนมแม่ควบคู่กันไป แต่เน้นให้กินนมแม่ให้ได้มากที่สุด และดูท่าทีลูกว่าอิ่มไหม ถ้าไม่อิ่มค่อยเสริมนมผงเอา และตอนนี้ตั้งครรภ์ลูกคนที่สองอยู่ กลัวว่าน้ำนมจะน้อยอีก มีแม่บ้านไหนที่ประสบการณ์เหมือนเราบ้างมั้ยค่ะ ลูกคนที่สองน้ำนมจะเยอะกว่าลูกคนแรกไหมค่ะ แม่กังวลรอล่ะ

1 Trả lời

ปั้มทุกๆ 4-5ชั่วโมง ทำให้เป็นวินัย น้ำนมจะเยอะเองค่ะ