ลูกถ่ายบ่อยๆ มากกว่า 5 ครั้งต่อวัน ถ่ายจนก้นแดง

สอบถามแม่ๆนะคะ น้องอายุ 10 เดือน ช่วง2-3 วันมานี้ น้องถ่ายท้องบ่อยมาก ถ่ายเป็นสีเหลือง ถ่ายจนก้นแดง แม่ให้กินข้าว และนม เหมือนเดิม ใส่ผ้าอ้อมเด็กยี่ห้อเดิม ขวดนมและจุกอบทุกครั้ง น้ำต้มสุก มีน้องๆบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ น้องไม่มีไข้ ไม่ซึม แต่เหมือนจะเจ็บแผลถ้าโดน และพอมียาทา หรือแป้งป้องกันอับชื้นแนะนำมั้ยคะ ตอนนี้แม่งดใส่ผ้าอ้อมให้น้อง ให้น้องดื่มน้ำผสมเกลือแร่ ตามที่เภสัชแนะนำ ถ้าวันพรุ่งนี้ยังไม่หาย แม่จะพาไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาล ป.ล. น้องหยดวัคซีนโรต้าแล้วเรียบร้อย

1 Trả lời

บีแพนเทน,ซูโดครีม ค่ะ หรือตัวในภาพก็ได้ค่ะ ลูกสาวเคยมีอาการถ่ายเยอะผิดปกติ แต่ไม่มีเชื้อ ทำให้น้องก้นแดง แสบ งอแง เพื่อนแนะนำหลอดแดงค่ะ วันสองวันก็ดีขึ้น เน้นทำความสะอาดทุกครั้งที่น้องขับถ่าย เปลี่ยนเพิสบ่อยหน่อย ซับให้แห้งสนิท ทาทั่ว 😊

4y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่