ฉีดวัคซีน2เดือน

สอบถามแม่ๆทุกคน พรุ่งนี้ลูกจะฉีดวัคซีน2เดือนแล้วต้องเตรียมตัวยังไงบ้างครับ ขอบคุณครับ #ลูกคนแรกก

เตรียมปรอทไว้วัดไข้ เจลลดไข้เผื่อไว้ ยาก็น่าจะได้มาจากรพ.หรือคลินิคค่ะ แต่ลูกเราฉีดคลินิคเสียไป2900ไม่ได้ฉีดวัคซีนเสริม ไม่มีไข้เลยค่ะ น้องร้องแค่ตอนโดนฉีดยา พอฉีดเสร็จคุยอ้อแอ้ใหญ่เลยค่ะ แต่เราก็คอยวัดไข้อยู่ทุก2-3ชั่วโมงแต่ไม่มีไข้ นอนหลับดี กินนมเก่งเหมือนเดิม วัดถัดไปคือนอนอย่างเดียวตื่นกินนมละหลับต่อทั้งวัน

ฉีดหลัก หรือทางเลือกคะ ถ้าฉีดทางเลือกรพ.รัฐก็เตรียมเงินไป2000-3000ค่ะ ถ้ารพ.เอกชนเข็มล่ะ6,000-7,000บาท ของลูกเราเลือกฉีดทางเลือกค่ะ ครั้งแรกโดนไป 3เข็ม แต่ละที่ราคาแตกต่างกันไปค่ะ แนะนำพาน้องไปฉีดแล้วอย่าลืมแวะซื้อที่วัดไข้น้องด้วยนะคะ เพราะเด็กหลายๆคนจะไข้ขึ้นค่ะ ต้องคอยวัดไข้อย่าให้เกิน37.0 และคอยเช็ดตัวค่ะ

เด็กบางคนฉีดเสร็จอาจจะมีงอแง หรือตัวรุมๆ ให้กินพาราเด็กซัก1.5-2ซีซี(ถามหมอก่อนนะคะว่าควรกินเท่าไหร่) แล้วก็เช็ดตัวค่ะ แต่เด็กบางคนแข็งแรงไม่เป็นไรเลยก็มีค่ะ

บ้านนี้แทบไม่ได้เตรียมค่ะ ตอนฉีดลูกว้ากทีเดียวแล้วเล่นกับพยาบาลต่อ กลับบ้านมาก็ไม่เคยมีไข้ ทั้งวัคซีนหลักวัคซีนเสริมไม่เคยงอแงค่ะ เราฉีดรพ.เอกชน

เตรียมใจค่ะ เพราลูกจะร้อง🥺 ถ้าไม่ป่วยก็พาไปฉีดได้ปกติค่ะ