ปวดท้อง

สอบถามแม่ๆค่ะ ท้อง 24 สัปดาห์​ปวดท้องแบบเจ็บม่กๆท้องแข็งด้วน เป็นอะไรไหมค่ะ

1 Trả lời

อาจจะมีภาวะ Threaten preterm หรืออาการเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด ซึ่งอายุครรภ์ประมาณนี้มักมีสาเหตุจากการทำงานหนัก กลั้นปัสสาวะทำให้เกิดการติดเชื้อ ความเครียดสะสม หรือการดื่มน้ำน้อย และยังต้องหลีกเลี่ยงเพศสัมพันธ์ ในช่วงนี้ด้วยนะคะ