เบาหวานขณะตั้งครรภ์

สอบถามหน่อยค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนมีน้ำตาลในปัสสาวะเกินแล้วคุณหมอให้ไปตรวจเบาหวานบ้างไหมค่ะ เราไม่แน่ใจว่ามันคือความเสี่ยงหรือเราเป็นแล้ว เราฝากครรภ์ที่คลีนิคค่ะและคุณหมอก้ไม่ได้แนะนำอะไรด้วยค่ะ รบกวนคุณแม่ท่านไหนมีคำแนะนำบอกหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้เกินแถบตรวจปัสสาวะเปลี่ยนสีคะ ตอน32วีคคุณหมอให้ไปตรวจ​ กินน้ำตาล​ แล้วเจาะ4เข็มคะ​ เจาะมาแล้วไม่ผ่าน​ เลยรีบคุมอาหาร​ ประมาณ1เดือน​ น้ำตาลลดลงปกติ​ คะ​ ไม้ต้องโดนฉีดอินซูลิน​ ตอนนี้37+4วีคแล้วคะ​ คุมต่อไปยันคลอด😊 แม่รีบคุมอาหารเลยคะ​ ทานพวกข้าวกล้อง​ ผัก​ นำ้พริกอาหารต้มๆนึ่งๆพวกปลา​ แล้วก็งดขนมหวาน​ ของหวานทุกชนิด​ ระหว่างวันทาน​ แอปเปิ้ลเขียววันละ1ลูก​ น้ำเต้าหู้หรือนมวันละ1ก่องะคะ😊น้ำตาลลดแน่นอน​ บ้านนี้ทั้งน้ำตาลลด น้ำหนักก็ลดไปเกือบ2โลด้วยคะ

5y trước

ขอบคุณคะ​กลัวน้องจะเกิดมามีภาวะแทรกซ้อนคะ😊เพื่อลูกคะ😁✌️

บ้านนี้ไม่เกินค่ะ นน ก็ปกติ ไม่มีความเสี่ยง แต่ได้ตรวจเบาหวานตามระยะที่ควรคัดกรองคือ 28w ค่ะ ผลออกมาได้ 99 ปกติดีค่ะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุนมากนะค่ะ