น้ำหนักลูก

สอบถามค่ะ ลูกของแม่ๆท่านไหน น้ำหนักเกินเกณฑ์มั่งคะ ตอนนี้ 31 วัค หมอบอกน้องน้ำหนัก 1736 กรัม ซึ่งน้ำน้ำหนักมากกว่าเกณฑ์ ควรจะดีใจหรือเสียใจดีคะ แล้วหมอก้นัดกินน้ำตาลด้วย อาทิตย์หน้า อยากถามว่าทำไมต้องกินคะ

เราก็ไก้กลืนค่ะ 29+4 น้องนน. 1335 เองถือว่าไม่ได้เกินเยอะเท่าไร นน. แม่7เดือนขึ้นมาทั้งหมด7 โลค่ะมาเดือนนี้ไปตามนัดนน. แม่ลด1.5ขีด🤣แต่ซาว4 มิติ หมอบอกน้องแก้มเป็นพวงเลย กับตัวน้องดูอ้วนๆ จับเรากลืนน้ำตาลกับตรวจเบาหวานเลยค่ะนัดหน้าโดนแบบ งง😅

บ้านนี้ 30 week หมอคาดการณ์ 1,700 กรัมเหมือนกันจ้า😅 ตัวใหญ่เกินเกณฑ์แม่อาจะเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอจึงให้กลืนน้ำตาลเพื่อตรวจการกำจัดน้ำตาลในเลือดว่าปกติมั้ยจ้า ช่วงก่อนตรวจแม่อย่าทานหวานๆ น้าาา เดี๋ยวน้ำตาลจะเกินเกณฑ์

การกินน้ำตาล เพื่อตรวจเบาหวานค่ะ บ้านนี้ตอน 30 วีค 5 วัน น้ำหนักลูก 1959 คุณหมอบอกว่ายังได้อยู่ไม่ผิดปกติอะไร ตรวจเบาหวานไปแล้วตอน 16 วีค กับ 26 วีค ยังปกติค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา 9 กินโลค่ะ

ตรวจเบาหวานค่ะ กรณีที่ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์หรือแม่น้ำหนักขึ้นเนอะเกินไปในเดือนนั้นจะได้กลืนน้ำตาลเพื่อตรวจคัดกรองเบาหวานค่ะ

1y trước

บ้านนี้ซาวด์ตอน30wเต็มน้องหนัก 1886g ไม่เห็นได้กลืนเลยค่ะคุณแม่ แล้วแต่ความเสี่ยงคนจ้าบ้านนี้ไม่เสี่ยงหมอก็ไม่ให้กลืน

บ้านนี้ 33 วีคละค่ะ หมอตรวจเบาหวานเเล้วก็ให้กลืนน้ำตาลเหมือนกันค่ะ เเต่ตรวจตอน 24 วีคค่ะ ผลออกมาปกติดีค่ะ ไม่เป็นเบาหวาน

บ้านนี้ไปหาหมอตอน 28w นน.น้อง1100 ล่าสุดไปหาหมอ ตอน31 w หมอไม่บอกนน. แต่รอบหน้านัดตรวจเบาหวานเลย น่าจะเกินเหมือนกันค่ะ 🥹

บ้านนี้ 32 วีค น้อง นน. 2600 แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอให้เจาะเลือดตรวจ น้ำตาลทุกนัดเลยค่ะ

1y trước

น้ำหนักน้องขึ้นไว ขึ้นเยอะ แม่ค่อนข้างกังวลเลยค่ะ

31w เราก็1700 ค่ะ ตอนนี้ 32w6d 2198g แต่เบาหวานเราปกติค่ะ หมอกลัวเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

บ้านนี้32วีค น้อง นน.2200 หมอก็บอกปกติดีนะคะ

เรา31 วีค น้ำหนัก น้อง1700 กรัม หมอบอกปกติ😂