ปวดซี่โครงซ้าย

สอบถามค่ะ มีคุณแม่ท่านไหน ปวดซี่โครงมั้ยคะเวลานอน ตอนนี้ ตั้งครรภ์ได้ 28w กลางคืนนอนแทบไม่ได้เลยค่ะ ตะแคงซ้ายขวา ทำให้ปวดใต้นม ปวดซี่โครงมากค่ะ ต้องนี่งนอน ทรมานมากๆ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

เป็นเรื่องปกติของคนท้องนะคะคุณแม่ทุกคนต้องเจอค่ะเพราะว่ามดลูกใหญ่ขึ้นตัวน้องใหญ่ขึ้นจะดันขึ้นมาตรงซี่โครงทำให้แม่รู้สึกเจ็บได้ค่ะและอาจจะทำให้คุณแม่หายใจไม่สะดวกเพราะว่าน้ำหนักของน้องและมดลูกไปกดทับปอดหรือไปโดนกระบังลมค่ะเดี๋ยวอีกประมาณ 1 เดือนคุณแม่ก็จะเริ่มหายเจ็บซี่โครงค่ะและจะไปเจ็บอุ้งเชิงกรานแทนเพราะน้องจะเริ่มกลับหัวค่ะทีนี้ระบมกว่าอีกค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ ตอนแรกกังวลมาก เพราะเจ็บนอนไม่ได้เลย แต่เดี๋ยวจะหนักกว่านี้หรอคะ 555 ความเจ็บปวดที่งดงาม ☺️