วัคซีน อายุ 2 เดือน มีไข้

สอบถามค่ะน้องอายุ 2 เดือนกำลังจะไปฉีดวัคซีนค่ะ หากมีไข้ควรทำยังไงคะและจะเป็นนานมั้ย และน้องสามารถทานยาได้มั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หลังฉีดกลับมาบ้านจับน้องอาบน้ำ 24ชั่วโมงเเรกประคบเย็น ให้กินนมนอนเลยค่ะ ตื่นมาตัวอุ่นๆให้เช็คตัวใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี วัดไข้37.5ขึ้นกินยาที่หมอจ่ายมาให้ค่ะ

1-2 วันค่ะ เกินนี้กลับไปหาหมอทันที - เช็ดตัวย้อนรูขุมขน - 37.5 = มีไข้ - ป้อนยาทุกๆ 6 ชม. ( หมอสั่งจ่ายยาให้เท่านั้นห้ามกินเอง)