นอนหงาย

สอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์นอนหงายตอนท้องแก่ค่ะ คือเราติดนอนหงายมากนอนตะแคงรู้สึกว่าไม่สบายตัวเลยหลับยากมากต้องพลิกตัวกงายตลอดคนแก่บกว่าถ้าท้องแก่นอนหงายรกจะติดหลังทำให้คลอดยากจริงไหมค่ะ 29+4

ไม่ควรนอนหงายค่ะ การที่แม่ท้องนอนหงาย จะยิ่งอันตราย เพราะท่านอนหงายทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ เนื่องจากน้ำหนักของมดลูกที่ขยายเพิ่มขึ้น ...อันตรายค่ะ

ควรนอนตะแคงซ้ายค่ะ 😊