ผ้าอ้อมแบบผ้า หรือ กึ่งสำเร็จ แรกเกิดควรใช้แบบไหน?

สวัสดีแม่ๆทุกท่านค่ะ กำลังมองหาของเตรียมคลอด เจ้าแฝดตัวน้อย เราตัดสินใจจะเลี้ยงลูกด้วยผ้าอ้อมช่วงกลางวัน/แพมเพิดกลางคืน คำถามคือ แรกเกิด ใช้ผ้าอ้อมแบบผ้า หรือ แบบในรูปดีกว่าและได้ใช้จริงๆค่ะ ขอเอาที่สะดวก สอบถามแม่ๆที่เคยมีประสบการ์ณมาค่ะ แนะนำหน่อยค่ะและให้ความรู้เพิ่มเติมด้วยนะคะ?

ผ้าอ้อมแบบผ้า หรือ กึ่งสำเร็จ แรกเกิดควรใช้แบบไหน?

บ้านนี้ตอนแรกคิดไว้ กลางวันจะใช้ผ้าอ้อม กลางคืนจะใช้แพมเพิส สรุป ใช้แพมเพิสทั้งกลางวัน กลางคืน เหนื่อยซักไม่ไหววันๆนึง 30 ผืน น้องฉี่บ่อยมากกกก พอเปียกบ่อย น้องตื่นบ่อย เหนื่อยเข้าไปอีก เราเลี้ยงคนเดียวเนอะไม่มีคนช่วย แต่ถ้ามีคนช่วยใส่ผ้าอ้อมเอาก็ได้

เราใช้แบบผ้าอ้อมตอนกลางวัน ใส่เพิสตอนกลางคืน กางเกงผ้าอ้อมแบบในรูปก็สะดวกค่ะ แต่เราว่าบางทีน้องอาจตัวเล็กขาอาจจะไม่พอดีหรือตัวใหญ่อาจใส่ได้ไม่นาน ปล.แบบผ้าเราซื้อ27×27 ตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว ยังใช้อยู่ค่ะ

แบบนี้ก็ดีค่ะืแต่ราคาสูง เราใช้แบบผ้าธรรมดาค่ะ เพราะใช้แค่1เดือน หลังจาก1เดือรก็เริ่มใส่กางเกงได้แล้วค่ะ เพราะน้องไม่ฉี่ถ่ายบาอยเหมือนเดือนแรก แต่แบบนี้ก็สะดวกดีค่ะ

ถ้าแฝดแล้วมีคนช่วยเลี้ยงช่วยซักแบบผ้าจะดีสุดค่ะ แต่ถ้าไม่ไหวใช้เพิสสะดวกกว่าค่ะ

แบบในรูปใช้ดีค่ะ​ เคยใช้ตอนท้องแรก​ ท้องนี้ก็พึ่งซื้อเตรียมไว้เมื่อวานค่ะ

เปลี่ยนบ่อยมากๆ อึเก่ง ฉี่เก่ง ถ้ามีคนช่วยซัก ก็น่าจะได้นะคะ

บ้านนี้ก้ซื้อพอคลอดแร้วใช้แต่แพมเพิสค่ะ สะดวกสบายไปอีกกก

เราใช้แบบผ้าธรรม​ดาค่ะตอนนี้3เดือนกว่าแล้วยังใช้อยู่​ค่ะ

แบบในรูปก้ดีค่ะ แรกเกิดใหม่น้องจะฉี่ถ่ายบ่อยค่ะ

บ้านนี้ก็ใช้แบบนี้ค่ะ ตอนนี้รอลูกออก