รกแก่คืออะไรรึค่ะ

สวัสดีค่ะ แม่ๆ พอดีตั้งครรภ์ 35 วีคแล้ว คุณหมอบอกว่ารกแก่แล้ว อยากสอบถามว่า รกแก่คืออะไรรึค่ะ อันตรายไหมพอดีลืมถามคุณหมอนะคะ เพราะว่ากำลังช็อคเพราะว่าน้ำหนักน้องขึ้นมาแค่ ขีดเดียวนะคะ ขอบคุณนะคะ

1 Trả lời

รกเสื่อมค่ะ อาจจะเกิดจากรกเติบโตผิดปกติหรือได้รับความเสียหาย หมอได้บอกมั้ยค่ะว่าต้องรีบคลอดก่อนกำหนดวันนัด เพราะลูกจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ หากเกิดภาวะรกเสื่อม ทารกในครรภ์จะได้รับออกซิเจนและสารอาหารที่ถูกส่งผ่านมาทางรกน้อยลง จนอาจทำให้ทารกมีน้ำหนักตัวน้อย

6mo trước

หมอไม่ได้บอกค่ะ บอกแค่ว่ารกแก่ ถ้าปวดหรือเจ็บท้องให้ไป โรงพยาบาลเลยนะคะ พี่ หนูลืมถามด้วยนะคะ รกแก่คืออะไร 🙏 ขอบคุณมากๆนะคะ ที่อธิบายให้ฟัง