ลูกพูดไม่ตรงกับความเป็นจริง

สวัสดีค่ะ เมื่อเช้าเลื่นฟีดเฟสบุ๊คเห็นเด็ก7ขวบโกหกจนเป็นเรื่องใหญ่โตเพราะกลัวแม่ตี พอหันมาดูลูกตัวเอง 2.5ขวบ เวลาน้องทำผิดน้องจะชอบพูดไม่ตรงกับความเป็นจริง ถ้าทำของเล่นพังน้องจะบอกว่าคนอื่นทำ แม่กังวลมาก เพราะพยายามบอกลูกว่า ไม่เป็นไร และไม่ได้ตีน้อง แต่ที่บ้านมีหลายคน อาจมีที่น้องทำผิดและมีผู้ใหญ่ตี หรือดุ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เราควรสอนลูกยังไงดี #ลูกพูดไม่ตรงกับความเป็นจริง

1 Trả lời

ขอถามค่ะว่าถ้าเวลาแม่รู้ว่าน้องพูดไม่จริง แม่พูดกับน้องยังไงคะ ใช้คำว่าโกหกรึป่าวเพราะน้องอาจจะยังไม่เข้าใจคำนึ้ แล้วในบ้านมีใครชอบพูดไม่จริงหรือป่าวเช่นไปบอกเขาว่า กินข้าวหมดก่อนนะเดี๋ยวพาไปเที่ยวอะไรแบบนี้ค่ะ

2y trước

แล้วเขาพูดยังไงกับน้องคะ แม่ยกตัวอย่างให้ฟังหน่อยค่ะ จะได้แนะนำถูก