การคลอดเอง

สวัสดีค่ะ อยากได้ประสบการณ์คลอดมากๆเลยค่ะ จริงไหมคะถ้าปากมดลูกเปิดไม่มากพอหมอจะกรีด แล้วเจ็บมากมั้ยคะ คือได้ยินมาแล้วกลัวมากๆเลยค่ะ เลยอยากให้แม่ๆแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หมอจะไม่กลีดตราบใดที่ไม่สามารถคลอดเองได้หรือไม่มีท่าทีจะคลอดคะ ที่กลีดเพราะไม่ให้ฉีกขาดเอง