สอบถามหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆ สอบถามหน่อยค่ะตั้งครรภ์ได้24w+2 22ที่ผ่านมาหมอนัดซาวด์ไม่ได้ไป นี่จะต้นจะต้นเดือนสิงหาหมอนัดตรวจคัดกรองเบาหวานอีกคงไม่ได้ไปแน่ๆเพราะที่แม่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มและทำงานอยู่ด้วยหากไปก็ต้องถูกพักงานกรณีแบบนี้ทำอย่างไรได้บ้างคะ? โทรสอบถามหมอที่นัดหมอบอกว่าให้กินยาบำรุงเลือดไปก่อนแม่กังวลกลัวลูกจะเป็นอะไรหรือป่าวถ้าหากไปจริงๆก็ต้องถูกกักตัวตอนไปรพ. เพราะที่ทำงานกับที่ฝากครรภ์คนละอำเภอกัน

อยู่พื้นที่สีแดงเข้มเหมือนกันค่ะ แต่ไปได้ทุกครั้งนะคะ ภายในจังหวัดเดียวกันไม่น่าจะต้องกักตัวนะคะคุณแม่ จริงๆควรไปตรวจตามหมอนัดทุกครั้งนะคะ จะได้รู้ถึงพัฒนาการของลูกว่าปกติรึเปล่าด้วยค่ะ

คนละอำเภอหรือคนละจังหวัดคะแม่ จริงๆคนละอำเภอไม่ถือว่าเดินทางออกนอกพื้นที่นะคะ ของเราแดงเข้มเหมือนกันค่ะ (กทม.) ก็สามารถไปตรวจตามนัดได้ตามปกตินะคะ (หมอนัดถือว่าเป็นธุระจำเป็นค่ะ)