มีเรื่องสอบถามค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆตอนแรกตั้งใจว่าอยากคลอดธรรมชาติแต่พอดีมีเหตุฉุกเฉินทำให้ต้องผ่าคลอดฉุกเฉินอยากสอบถามแม่ๆว่าแม่ๆที่ผ่าคลอดดูแลตัวเองยังไงทำยังไงให้ไม่เจ็บแผลผ่ามากคะแล้วทานอะไรให้น้ำนมมาดีคะตอนนี้น้ำนมไหลบ้างแล้วแต่ไม่มากเท่าไหร่ค่ะแล้วท่านอนท่าไหนเหมาะกับคนผ่าคลอดคะพอดีผ่าคลอดได้3วันแล้วค่ะนอนหงายได้ท่าเดียวลองตะแคงเมื่อคืนน้ำตาแทบไหลค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

พยายามลุกเดินให้ได้เยอะๆนะคะ นอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันด้วยนะคะ บ้านนี้ก็ผ่าฉุกเฉินเหมือนกันค่ะ ส่วนน้ำนมบ้านนี้กินน้ำอุ่น น้ำขิง แล้วก็พยายามเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยวน้ำนมก็มาค่ะ

นอนช่วงกลางคืน นอนหงายน่าจะสบายกว่าค่ะ แต่ระหว่างวัน ให้พยายามพลิกตัว และลุกเดินค่ะ เจ็บหน่อย แต่ต้องอดทนนะคะ จะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้พยามเดิน กับพยายามนอนตะแคงบ่อยๆค่ะ กินอาหารเยอะๆ ดื่มน้ำค่ะ วันออก รพ เอา เดิน ลุก นั้ง ได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ นอน รพ 3 คืนค่ะ

พยายามลุกเดินค่ะจะฟื้นตัวเร็ว แม่ดื่มน้ำเยอะๆ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ ที่สำคัญห้ามเครียดค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็มา ✌️✌️✌️

2y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่นี่ก็พยายามเกินบ่อยๆค่ะอยากเปลี่ยนท่านอนบ้างนอนท่าเดียวก็ไม่ไหวเลยค่ะ