แชร์ประสบการณ์ คลอดเอง

สวัสดีคะแม่ๆ น้องคลอดแล้วนะคะ กำหนดคลอด 4 ต.ค. คลอด 15 ก.ย. 37+2 น้ำหนัก 2680 ผู้หญิงคะ เราเคยเจ็บท้องเตือนตอน 36 w ตอนนั้นเจบท้องน้อยรามไปหลัง เวลาเดินปวดก้นลงขา เจบท้องจนเจบหัว ไปโรงบาลปากมดลูกยังไม่เปิด วันเสาร์ช่วงเยน เจบท้องเหมือนเจ็บเตือนครั้งแรก พอช่วงสองสามทุ่มเริ่มเจ็บถี่ขึ้นและแรงขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกนึกว่าเจ็บเตือน เลยไม่ได้โรงบาล เจ็บถี่และแรงขึ้นเรื่อยๆจนทนไม่ไหวไปโรงบาลตอนตีสอง พยาบาลดูปากมดลูกเปิด 3-4 ซม. พยาบาลมาส่วนก้น เราเข้าห้องน้ำ นอนรอปากมดลูกเปิด ถ่ายไรแล้ว มีมูกเลือดไหล สักพักเจ็บท้องอีกจนเราร้องมีเสียง เจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆ เราร้องจะเบ่งอย่างเดียว น้ำเดิน พยาบาลมาดูปากมดลูก ย้ายเตียงเข้าห้องเตรียมคลอด เข้าไปไม่ถึงห้านาทีได้ เราคลอดตอนตีสี่สิบนาที #หมอพูดดีคะ เบ่งไม่เปนแกพูดดี สัณชาตญาณความเป็นแม่มาเอง เราจะหายใจและเบ่งมาเอง พยาบาลเอาน้องมาไว้บนอก หมอเย็บแผลเราไม่รุสึกไรเลยคะ ได้เหนหน้าลูก ความเจบหายไปหมดเลย เราก้คุยกับลูกที่อยูบนอก อบอุ่นคะ #ขอบคุณแอฟนี้ที่มีข้อมูลที่ดีมากมายและมีแม่ๆค่อยให้คำแนะนำคะ

แชร์ประสบการณ์  คลอดเอง

ต่างกับเราเลยค่ะ​ กำหนด​4ต.ค.​วัน14​ก.ย.​ ปวดท้องเตือน​ แต่ไม่ถี่มาก​ ตอนบ่ายมีน้ำออกมา​ก้คิกว่าน้ำคล่ำรั่วไปหาหมอ​นอน1คืน​เงียบ​ไม่ปวดอีก​ พอวันที่15​ มีมูกเลือดออก​เจ็บถี่​ ไปรพ.เลย​ปากมดลูกเปิด​1เซน​ นอนอีก1คืนเงียบค่ะ​ ไม่เจ็บท้อง สรุป​ เจ็บเตือนค่ะ​ นี่ก้รออยุ่ให้เจ็บถี่​ หรือน้ำเดินค่อยไปค่ะ

หมอดีจังหมอรพ.ที่เราคลอดพูดจาไม่ดีเลยกระแทก หัวลูกเราแทบจะออกมาอยู่แล้วยังให้เราเดินไปห้องคลอดเองเข้าใจว่าใกล้นิดเดียวแต่เจ็บจะตายขนาดโอ้ย พูดก็ไม่เพราะ

5y trước

สงสารคุณแม่จัง เข้าใจเลยคะ ของเราโดนพยาบาลคะ พูดไม่ค่อยดีจากน้ำเสียงอ่าคะ แต่หมอใจดี พูดดีมากคะ คือแม่อุ่นใจมาก เป็นโรงพยายาบเอกชนด้วยคะ

ยินดีกับคุณแม่ด้วยนะคะ แม่บ้านนี้อยากจะคลอดเองบ้าง 37+6 แล้ว ไม่มีอาการเลยค่ะ เลยต้องผ่าเพราะรกเสื่อมเร็วและมีน้ำคล้ำน้อย นัดผ่าวันศุกร์นี้แล้วค่ะ😊

5y trước

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งน้องนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะคลอด37+2 ค่ะ เมื่อวันที่2 ก.ย. น้ำหนัก 3,050 ผู้ชาย ค่ะ แต่ผ่าคลอดรอปากมดลูกเปิดแค่3 เซ็น เลยต้องผ่า

5y trước

ขอบคุณมากคะ

ดีใจด้วยนะคะแม่บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วยังไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย เห็นหน้าลูกคงเป็นอะไรที่วิเศษมากมาย🤗

5y trước

สู้ๆคะคุณแม่ คุณแม่จะอธิบายความรู้สึกนั้นเปนบอกไม่ถูก วิเศษจิงๆคะ

ยินดีด้วยจ้า บ้านนี้37+5วีคกำหนด3ตุลาค่ะ อยากแตกแล้วแต่น้องยังไม่มาสักที แต่วันนี้มีท้องแข็งบ่อยมาก

5y trước

สังเกตุดูอาการนะคะ พักผ่อนเยอะๆ คะ

อิจฉาคนได้คลอดแล้วจังเลยค่ะ บ้านนี้ กำหนด 27 กันยา ตอนนี้ ยังเงียบกริบอยู่เลย อยากคลอดแล้วค่ะแม่ 😂

5y trước

ขอให้คลอดง่ายๆนะคะคุณแม่

ยินดีด้วยค่ะ กำหนดคลอดพร้อมกันเลยค่ะ แต่เรายังไม่คลอด เจ็บเตือน2คืนแล้ว อยากคลอดแล้ว

39week แล้วค่ะ ยังไม่คลอดเลย ขอบคุณประสบการณ์คลอดนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงๆ เลี้ยงง่ายๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากคะ ขอบคุณแอฟนี้นะคะที่ได้ในคุณแม่ๆได้มาเรื่องรู้และแลกเปลี่ยนกัน

ยินดีด้วยคะแม่บ้านนี้39+1ไปหาหมอมาเมื่อวานปากมดลูกยังไม่เปิดเลยอยากเห็นหน้าแย่แล้ว

5y trước

ขอบคุณคะ