ถามหน่อยค้า.. ลูก​ดิ้น​ตอน​กี่​เดือน.. เป็นเหมือนกันทุกคนไหมค่ะ

สงสัย​ค่ะ.. ตอนนี้ลูกยังไม่ดิ้น4เดือนเต็มแล้วค่ะ.. คนที่รู้จักบอกว่า4เดือนลูกดิ้น​แล้ว..

ไม่ต้องคิดมากน่ะค่ะ ลูกน้อยอาจจะดิ้นแต่ถ้าท้องแรก อาจจะทำให้คุณแม่ไม่รู้สึกค่ะ เพราะท้องแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันบ้างคนท้องโตบ้างคนท้องเล็ก อยู่ที่ตัวคุณแม่เอง ว่าเป็นคนตัวใหญ่หรือเล็ก

จะรู้สึกได้ว่าลูกดิ้น อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความหนาของหน้าท้องแม่ด้วยค่ะ เพราะปกติลูกก็ดิ้นตลอดเวลาอยู่แล้ว 😊

18วีคแร้วดิ้นเบาๆบางทิ้ก้อไม่ดิ้นเลยค่ะ มีแค่จังหวะการเต้นของหัวใจทิ้เรารับรู้ได้กับอาการดิ้นไม่ถึง7ครั้งต่อสัปดาห์

4เดือนยังไม่ดิ้นเหมือนกันค่ะวันนี้พึ่งไปหาหมอมาหมอบอกว่าเค้ายังเล็กอยุ่ค่ะ

แม่ทุกคนผนังหน้าท้องหนาบางไม่เท่ากันค่ะ บางคนก็รู้สึกตอน 5-6 เดือนนู่นเลย

แล้วแต่คนคะแม่ บางคนหน้าท้องหนา+บาง เลยรุ้สึกไม่เหมือนกันคะ

ไม่เหมือนกัน ยิ่งท้องแรกจะรู้สึกช้าหน่อยค่ะ ใจเย็นๆนะคะแม่

ของเราตอน 4-5 เดือนดิ้นเบามากค่ะ รู้สึกดิ้นแรงๆตอน 7-8 เดือนค่ะ

5y trước

บางทีลูกอาจจะดิ้นเบาค่ะ ถ้าหาหมอแล้วหมอบอกน้องหายใจปกติ ก็ไม่ต้องกังวลอะไรค่ะ

บ้านนี้4เดือนแค่ตอดๆจ้า เข้า5เดือนเริ่มดิ้นค่ะ

บ้านนี้4เดือนเกือบ5เดือนตอดบ้างดิ้นบ้างค่ะ