ธารัสซีเมียร์

วันนี้ไปตามหมอนัดคะ ฝากครรภ์ตั้งแต่สามเดือนแรก จนตอนนี้ได้32wk2dแล้วคะ ไปทุกครั้งซาวด์ทุกครั้ง จำได้ว่าไปฝากครั้งแรกได้ตรวจเลือดกับสามี หมอแจ้งแค่ว่าเลือดจางทั้งพ่อและแม่ พอวันนี้ได้32wk เข้าห้องตรวจ หมดก็เปิดๆดูใบประเมินผลที่เรามาหาหมอทุกครั้ง แลัได้พูดออกมาว่า คุณแม่เป็นธารัสซีเมียร์เนอะ เราก็ค่ะ และไม่กล้าถามหมอต่อ เพราะใจมันตกพะวงอยุ่ค่ะ แต่หมอก็ไม่ได้อธิบายต่อนะคะ ว่ามันร้ายแรงใหม แรงแค่ใหน ตรวจๆเสร็จก็บอกน้องปกติแข็งแรงดี มันหมายความว่าไงคะ หรือเคสเรามันไม่ร้ายแรง หรือยังไง ใครเคยเจอแบบนี้บ้างใหมคะ รบกวนตอบหน่อยนะคะ ตอนนี้จิตตกมาก กลัวลูกคลอดออกมาไม่สมบูรณ์ และนี่ก็ไกล้คลอดแล้วคะ

1 Trả lời

ถ้าหมอไม่ได้แจ้งก็แสดงว่าเป็นไทป์ที่ไม่รุนแรงค่ะ อาจจะมีอาการ เช่น เลือดจางเฉยๆ ส่วนความสมบูรณ์ของน้อง อันนี้หมอน่าจะคอนเฟิร์มมาแล้วว่าน้องปกติ แข็งแรงดี

3y trước

ขอบคุณมากนะคะ มีกำลังใจขึ้นมาเลยคะ🥰