ขอสอบถามหน่อยค่ะ

วันที่ 6นี้ หมอนัดเพื่อไปตรวจว่าสามารถเกิดเองได้ไหมอยากถามคุณแม่ๆค่ะว่าหมอทำยังไงบ้างค่ะ กังวลมาก#ท้องเเรก

1 Trả lời

คล้ายตรวจภายในค่ะ หมอเอามือล้วงเข้าไปที่อวัยวะเพศ ดูว่าปากมดลูกเปิดกี่ซม.แล้ว และดูว่าหัวเด็ลงมาต่ำแล้วหรือยังค่ะ ไม่เจ็บ แต่หลังการตรวจกลับมา อาจจะมีมูกเลือดออกมาบ้าง ถ้าไม่มีอาการปวดท้องหรือท้องแข็งร่วมด้วยก็ยังไม่ต้องมาพบหมอค่ะ