ลูกเริ่มปากเหม็น ทั้งที่แปรงฟันปกติ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ แก้ไขไงดีคะ

ปากเหม็นเกิดได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะ 1. โรคฟันผุและเหงือกอักเสบ ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียในช่องปากจากการสะสมของเศษอาหาร จนทำให้ฟันผุและเกิดกลิ่นปากได้ 2. โรคต่อมทอนซิลอักเสบ เกิดจากต่อมทอนซิลมีอาการบวมแดง หรืออาจมีเยื่อขาวๆ ปกคลุม ในบางคนต่อมทอนซิลอาจมีร่องหลืบทำให้เศษอาหารไปติด จนเกิดเป็นกลิ่นปาก 3. โรคไซนัสอักเสบ ที่เกิดจากอาการภูมิแพ้ ทำให้มีน้ำมูก ซึ่งหากช่องจมูกอุดตันแล้วน้ำมูกไม่สามารถไหลมาทางจมูกด้านหน้าได้ น้ำมูกก็จะไหลย้อนกลับเข้าไปขังในโพรงไซนัส ทำให้ไซนัสอักเสบ ซึ่งโพรงไซนัสจะอยู่ติดกับช่องคอด้านหลัง น้ำมูกที่ไหลมาทางช่องคอก็จะทำให้เกิดกลิ่นปากและกลิ่นลมหายใจที่เหม็น ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://baby.kapook.com/view40572.html ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากลิ้งค์ด้านบนได้เลยนะคะ

คุณหมอต้องพาน้องไปตรวจสุขภาพฟันนะคะฟันน้องอาจผุ การแปรงฟันทุกวันบางทีอาจจะไม่สะอาดก้อได้ค่ะแนะนำให้ไปหาหมอฟันดีกว่าค่ะ