ลูกติดนมแม่

ลูก 10 เดือนครึ่งค่ะ ติดนมแม่มาก ข้าว ผลไม้ กินอยู่นะคะ แต่กินน้อย แต่ถ้าเป็นนมแม่สู้ตายค่ะ ยิ่งถ้าเข้าเต้าดูดอักๆ เลย 555 เมื่อสัปดาห์ก่อนให้กินนมชงตอนกลางวันวันที่แม่ไปทำงาน ครั้งแรกที่กิน โยนขวดทิ้งค่ะ แต่พอหิวก็ยอมกิน ถ้าเป็นนมแม่ที่ฟรีซไว้แล้วเทใส่ขวดคือแย่งมาดูดเลยค่ะ ระหว่างวันลูกจะกินนมน้อย เรารู้สึกว่าลูกรอกินจากเต้าเวลาแม่กลับจากทำงาน อันนี้ไม่รู้เรารู้สึกไปเองมั้ย เด็กคนอื่นเป็นมั้ยคะ เราเคยไม่ให้ลูกกินนม เพื่อรอให้ลูกหิว จะได้กินข้าวเยอะขึ้น แต่ลูกก็กินน้อยเท่าเดิม เราเว้นช่วงกินนมหลังกินข้าวเพราะจะสอนว่าต้องกินข้าวถึงจะอิ่มไม่งั้นนมก็ไม่ได้กิน แต่ก็เหมือนเดิมค่ะ (เมนูข้าวเปลี่ยนบ่อยนะคะ) ทั้งหมดนี้น้ำหนักลูกไม่ลดนะคะ ตามเกณฑ์ปกติ อยากทราบว่าถ้าทำไมลูกรอกินแต่นมแม่ บ้านอื่นมีประสบการณ์นี้มั้ยคะ แล้วแก้ยังไงคะ

1 Trả lời

ก่อนขวบ นมเป็นหลักนะคะแม่ 😊

2y trước

โอเคค่ะ ขอบคุณค่า 😊🥰