ลูก3เดือน ไม่ถ่ายมา5วัน ปกติไหมคะ

ลูก3เดือนไม่ถ่ายมา5วันแล้วค่ะ ปกติไหมคะ 1-3วะนน้องร่าเริงปกติ เข้าวันที่4น้องเริ่มงอแง สวนก้นแล้วก็ยังไม่ถ่าย แต่ตด ฉี่ปกติ น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ ต้องไปหาหมอไหมคะ มาวันนี้ยังไม่งอแง เหมือนเมื่อวานค่ะ

ปกติค่ะ นมแม่สถิติไม่ถ่ายสูงสุด 20 วันค่ะ ลองนวดท้องลูกดูนะคะ อาจจะช่วยให้น้องถ่าย

นมแม่ถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าน้องงอแงด้วย แม่ต้องทานผักผลไม้ค่ะ น้องจะได้ถ่ายคล่องๆ

นมแม่ไม่ถ่ายปกติค่ะ แม่ลองกินส้ม มะละกอแล้วให้นมน้องดู ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้