ลูกนอนสะดุ้ง ขี้ตกใจ

ลูก1เดือน นอนสะดุ้งบ่อยมาก ขี้ตกใจ บ้านอื่นเป็นบ้างมั้ยคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้าง แชร์หน่อยค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ เพราะน้องอยู่ข้างนอกจะไม่อบอุ่นเท่ายู่ในท้องเรา แม่เอาผ้าห่มหน้าอกเค้าจ้า เดี๊ยวพออายุมากขึ้นอาการจะลดลงเองจ้าแม่ เป็นอาการปกติของเด็กแรกเกิดจ้า

เอาผ้าห่อตัว ไม่ก็ให้นอนตะแคงค่ะ แต่ถ้าให้นอนคว่ำต้องเฝ้านะคะเผื่อน้องเผลอพลิกเอาหน้าลงเดี๋ยวน้องหายใจไม่ออกค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะ น้องได้ 27 วัน ตกใจง่าย นอนสะดุ้ง ก็จะเอาผ้าวางตรงหน้าอก หุ้มๆตัวไว้คะ

จับลูกนอนคว่ำเวลาหลับบางคะ คอจะแข็งไวด้วย แล้วอาการสะดุ้งจะดีขึ้น

คว่ำค่ะ ไม่ก็เอาผ้าทาบอกน้องไว้ เป็นปกติ แรกเกิดเราก็เป็น

เป็นค่ะ เวลาน้องนอนเราเอาผ้าห่มมาวางแถวๆหน้าอกน้อง

เป็นเหมือนกันค่ะ เอาผ้าห่มตรงหน้าอกหน้าหน่อยค่ะ

บ้านนี้ห่อตัวให้แน่นๆ ค่ะ เค้าจะไม่ค่อยสะดุ้ง

จับนอนคว่ำค่ะ แต่ต้องเฝ้าดูเค้าด้วย

บ้านเราก้เป็น พับผ้าหนาๆวางตรงอกลูก