ลูก 1ปี 10เดือน ลูกรู้จักสิ่งของคำพูดต่างๆรอบข้างได้ดี แต่ไม่รู้จังคำว่า อย่า กับ หยุด เวลาแม่บอกว่า อย่า หรือหยุด ไม่ทำ ลูกไม่ทำตามจะยังทำสิ่งนั้นต่อ

ลูกไม่รู้จัก อย่า และหยุด

ค่อยๆ สอน หรือทำให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ อย่างบ้านนี้บอก หยุด (stop) น้องไม่หยุดเหมือนกันค่ะ แต่อาการที่แสดงออกคือ ยิ่งห้าม ยิ่งทำ 😅 แม่เลยทำให้ดูว่า ถ้าทำแบบนี้ แล้วแม่บอก หยุด แต่หากลูกไม่หยุด จะเกิดอะไรขึ้น .... เจ็บ เจ็บ น้องก็ค่อยๆ จำค่ะ

4y trước

อ่อค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

ต้องเปลี่ยนคำพูดจ้าแม่ ถ้าน้องไม่ฟังคำนั้นต้องเปลี่ยนใหม่น้า เช่น อันนี้ไม่ได้นะคะ รึห้ามจับอันนี้ รึระวังอันนี้ รึบอกคำที่บอกว่าเป็นอันตรายค่ะ