ลูกไม่ยอมกินนม

ลูกไม่ยอมกินนมเลยค่ะ น้องกินนมกล่องมาตั้งแต่1ขวบ ลองให้ทานหลายแบบมาก ทานแต่รสจืดนะคะ สรุปน้องเลือกกินแค่เอส26 จนตอนนี้1.11ขวบ น้องไม่ยอมกินนมมา2วันแล้วค่ะ แบบไม่เอานมเลย เครียดมากไม่รู้จะทำยังไงจะให้กินหวานก็กลัวติดหวาน กลัวลูกจะเลิกกินนมไปเลย ข้าวก็กินน้อยบ้างเยอะบ้าง สูงแค่88 หนัก10.5เองค่ะ แม่ๆบ้านไหนพอจะมีวิธีหรือนมที่เด็กชอบกินแนะนำบ้างมั๊ยคะ ยังไม่อยากให้ลูกเลิกนมเลยค่ะ ข้าวก็ไม่ได้กินหลากหลายน้องค่อนข้างเลือกกินด้วย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เขาชอบกินผลไม้ หรือขนมไหมคะ บ้านนี้หั่นชิ้นเล็กๆโปะไปบนข้าวค่ะ เวลาป้อนแล้ว เริ่มกินข้าวน้อยลง หรือใช้สลับเอา ส่วนนมให้ดื่มเป็นเวลา ก่อนนอน หลังตื่นนอนกลางวัน หลังมื้อเย็น ห่างมื้อหลัก ประมาณ 1 ชม.ค่ะ เด็กขวบจะติดเล่นเยอะ บ้านนี้ก็อ้อมด้านหลังแขนซ้ายประคองหน้า มือขวาป้อนข้าวเข้าปากค่ะ ป้อนเสร็จ ปล่อยให้เขาเล่นไปค่ะ ดูว่าเคี้ยวเสร็จ ค่อยป้อนใหม่ แต่ถ้าของชอบจะวิ่งมารอไม่ไปไหนเลย

จะวัยทองค่ะ ปกติแม่ ถ้าเขาไม่อยากทำเขาก็จะไม่ทำ ลองแบบชวนไปเลือกนมตามร้านดูค่ะ ให้น้องเลือกเองจะกินอันไหน