น้ำนมไม่มาเลยค่ะ

ลูกไม่ดูดจากเต้าเพราะมีปัญหาเรื่องหัวนม ให้ nipple shield ช่วยก็ไม่ได้ผล ทานอาหารช่วย ยาประสาน้ำนม ปั๊มก็ไม่ออก ตอนนี้ใช้มือบีบ เจ็บมากค่ะ ไม่มีเลย พยายามเอาเข้าเต้า เขาไม่ยอมดูดพอน้ำนมไม่ไหลเขาก็ร้องจนกลั้นหน้าดำหน้าแดง อยากให้เขากินนมแม่มากๆ กินนมเสริมท้องเขาผูกไม่ย่อยง่ายเหมือนนมแม่ด้วย หมดหนทางอิแม่จริงๆค่ะ

ต้องปั๊มทุกๆ2ชม.รอบละ15-30นาทีต่อข้าง ไม่ต้องเครียดถ้าน้ำนมไม่ไหลปั๊มวนไปเรื่อยๆต่อเนื่อง7-10วันนมจะเริามออกมากน้อยขึ้นอยู่ร่สงกายแต่ละคน แต่ต้องอดทน อดนอน เหนือยเพลียคนรอบข้างไม่เข้าใจ

ปั้มนมใส่ขวดให้น้องกินแทนคะ

ต้องปั๊มล้วนนะคะแม่