ลูกทำเหมือนอึไม่ออก

ลูกอายุ 25 วัน ทานนมแม่สลับกับนมผง เริ่มแรกเลยน้องทานนมผงยี่ห้อ เอนฟาเลคสมารพสัส ทานกล่องแรกน้องปกติดีถ่ายดีค่ะ เข้ากล่องที่ 2 เริ่มสังเกตว่าน้องถ่ายวันละ 1-2 ครั้ง แต่ละครั้งเยอะบ้างน้อยบ้าง แต่สีปกตินะคะ จนมาวันนี้น้องดูเหมือนเบ่งอึตลอดทั้งวัน ทุกครั้งที่เบ่งก็ออกม่แค่ลมบ้าง มีอึออกมาเล็กน้อยบ้าง มีวิธีแก้ยังไงให้ลูกหายปวดท้องหยุดเบ่งมั้งค่ะ แล้วควรจะเปลี้ยนนมผงใหม่ไหม เป็นกังวลมากๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ให้น้องกินเอนฟาเอพลัสน้องเหมือนจะแบ่งเลยเปลี่ยนเป็นเอนฟาเจนเทิลแคร์ค่ะช่วงแรกที่กินน้องจะถ่ายบ่อยหน่อยกินไปสักระยะก็ปกติ ตัวนี้ช่วยเรื่องขับถ่ายยากมีลมในท้องค่ะ