ลูกถ่ายบ่อย

ลูกอายุ14วัน ถ่ายบ่อย น้องทานนมเเม่ เป็นอะไรมั้ยค่ะกังวลค่ะ ถ่ายวันละเกือบ10รอบ บางครั้งมีเมือกๆแต่พาไปหาหมอ ตรวจอุจจาระเเล้วหมอบอกปกติไม่พบอะไรแต่เเม่เป็นกังวลค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เด็กทารกแรกเกิด – ประมาณ 6 เดือนจะขับถ่ายค่อนข้างถี่ และอุจจาระค่อนข้างเหลว แต่ไม่ใช่อาการท้องเสียนะคะ ส่วนหนึ่งมาจากการกินนมแม่ที่ย่อยง่าย ร่างกายลูกสามารถดูดซึมได้หมด จึงทำให้มีกากน้อย และถ่ายเหลวบ่อย

แรกเกิด-1เดือน หากทานนมแม่จะถ่ายอยู่​ที่วันละ 10-15ครั้งค่ะ

ช่วงแรกเกิดน้องจะถ่ายบ่อยค่ะ ถ้ากินนมแม่ล้วน