ลูกท้องผูกควรทำยังไง

ลูกสาว 2 ขวบ ท้องผูกค่ะ 2-3 วันถ่าย 1 ครั้ง ถ่ายแต่ละครั้งลูกจะร้องเพราะปวดและแสบตรงบริเวณทวารหนักมาก อาจเป็นเพราะอึก้อนใหญ่อยู่ด้านหน้าเลยค่อนข้างเบ่งออกยาก ทุกวันนี้เวลาดื่มนมจะผสมไฟเบอร์ให้น้องด้วยเพื่อจะได้ไม่เจ็บมากและอึน้องจะได้นิ่มด้วย เปลี่ยนนมแล้วและพยายามให้ทานผักแล้วค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำไหมคะ ทางนี้แม่เห็นลูกถ่ายทีไรแอบสงสารลูกเพราะน้องร้องไห้หนักมากค่ะ

1 Trả lời

ดื่มน้ำเยอะๆ แก้วมังกร มะละกอ โยเกิร์ตค่ะ