ลูกดื้อเอาแต่ใจ

ลูกสาวอายุ2 ขวบ8เดือนค่ะ ตอนนี้เอาแต่ใจมาก ต่อต้านค่ะ ร้องไห้จะเอาเดี๋ยวนั้น เดี๋ยวนี้ให้ได้ ตอนนี้แม่เครียดมากค่ะ มีวิธีรับมือแบบไหนได้บ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

เเม่ต้องอดทนเเละใจเเข็งนะคะ เวลาน้องร้องปล่อยไห้ร้องไปก่อนค่ะ ถ้าหยุดร้องเเล้วค่อยๆอธิบายว่าทำไมถึงไม่ได้เเล้วค่อยไห้ค่ะ ฝึกไปเรื่อยๆค่ะ เดี๋ยวน้องจะค่อยๆรู้ค่ะว่าร้องไห้จะไม่ได้สิ่งที่ต้องการ เด็กไม่มีเหตุผล ยังไม่เข้าใจ เราจึงต้องค่อยๆสอนค่ะ