อยากถามแม่ๆคะ

ลูกสาววัย1.8เดือนไม่ยอมกินข้าวเลยคะ กินคำนึงก็ไม่เอาแล้ว พยายามหาอย่างอื่นป้อน แต่ก็ไม่เป็นผล เป็นแบบนี้มา2วันแล้ว หนักใจมากเลยคะ

1 Trả lời

วิธีรับมือเด็กไม่กินข้าว 1.งดนม ขนมก่อนมื้อข้าว 2.ป้อนข้าว ไม่กินเก็บค่ะ (ส่วนตัวจะให้โอกาสเปลี่ยนเมนู 1 ครั้งก่อน ถ้ายังไม่กินอีกเก็บ) บอกเขาด้วยว่าถ้าไม่กินต้องรอมื้อต่อไปนะ 3.งดนม ขนมจนกว่าจะถึงมื้อต่อไป ให้ดื่มแต่น้ำเปล่าพอ 4.ชวนเล่นเยอะ ๆ ค่ะ ให้เขาหิว มื้อต่อไปก็ยอมกินเองค่ะ ยิ่งโอ๋ยิ่งยอมยิ่งได้ใจค่ะ ไม่กินข้าวก็ไม่หิวเพราะป้อน นม ขนม ผลไม้ ปล่อยอดไป ปล่อยหิวไป เขาจะเรียนรู้เองว่าถึงเวลาไม่กินก็ต้องทนหิว ลูกเราปล่อยหิว 2 ครั้งจำขึ้นใจ ตอนนี้เป็นชูชกแล้วค่ะ ข้าวก็กิน ขนม นมก็กิน กินแหลก กินไม่พัก นมวัน 2 กล่อง ข้าววัน 4 มื้อ ขนมอีกบาน จนอยากจะกราบให้หยุดกินบ้างงง 😂🤣